Vô sinh thứ phát điều trị như thế nào?

Phạm Quang Thanh
Chào bác sĩ! Tôi 43 tuổi, vợ 39 tuổi, cưới năm 2003, sinh con gái 2005. Năm 2006 có thai nhưng vợ em bỏ. Từ đó đến nay không kế hoạch hoá nhưng không có thai. Hiện em rất mong sinh thêm 1 cháu nữa, nếu là trai càng quý. Mong bác sĩ tư vấn thêm, trân trọng cảm ơn. (Phạm Quang Thanh (43 tuổi) Hải Phòng )
BS.CKII CAO TUẤN ANH
BS.CKII CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,
Anh chị đã có 1 con, sau đó thả 12 năm mà không có thai thì vô sinh thứ phát. Hiện tượng vô sinh thứ phát có nhiều nguyên nhân:
+ Ở nam giới có sự suy giảm chất lượng và số lượng tinh trùng do quá trình sinh hoạt, người đàn ông thức khuya nhiều, làm trong môi trường nóng, đặc biệt thói quen uống rượu, hút thuốc lá rất ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.
+ Ở nữ giới: việc dùng thuốc tránh thai không đúng chỉ định, vệ sinh không tốt dẫn đến viêm nhiễm sinh dục, viêm nhiễm cổ tử cung, viêm ngược lên buồng tử cung, vòi tử cung tắc nghẽn gây nguyên nhân thứ phát, có các can thiệp vào buồng tử cung như nạo hút thai
Anh chị đã “thả” 12 năm mà không mang thai, cả hai vợ chồng nên sớm đi khám, làm thêm các thăm dò cận lâm sàng để đánh giá về chức năng sinh sản của cả hai vợ chồng để tìm được nguyên nhân gây hiếm muộn chị nhé!
Chúc anh chị sớm có thêm con.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM