Vô sinh thứ phát, 2 lần thai ngoài tử cung, nên điều trị như thế nào?

Chị Kiều Anh
Chào bác sĩ, Tôi tên Kiều Anh, hiện đang sống tại Thanh Hóa, sinh năm 1977, đã có 1 con trai 15 tuổi. Tôi có thai ngoài tử cung 2 lần năm 2014 và 2016. Tôi đã làm thụ tinh ống nghiệm ở Thanh Hóa vào tháng 12/2017 nhưng không thành công do ít trứng (sau khi chọc chỉ được 02 trứng và 01 phôi loại 1 ngày 3). Nay tôi muốn IVF ở bệnh viện Tâm Anh. Cho tôi xin tư vấn từ phía bệnh viện.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Chào chị,

Tôi chưa có đủ thông tin về 2 lần mang thai ngoài tử cung của chị nên không thể tư vấn chính xác cho chị được. Khi làm thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ đã lấy noãn và tạo thành phôi sau đó chuyển phôi vào trong buồng tử cung cho chị, từ đó có thể giảm tỷ lệ thai ngoài tử cung (nhưng không loại bỏ được hoàn toàn nguy cơ này) Chị nên đến thăm khám, mang theo các xét nghiệm và giấy tờ liên quan đến lần điều trị trước để được tư vấn kỹ hơn.

Chúc chị thành công!