Vô sinh do teo tinh hoàn phải làm sao?

Dư chí Công
Chào bác sĩ, Tôi có đi khám ở nhiều bệnh viện và phòng khám nam khoa thì nhận được lời nhận xét của bác sĩ là tôi bị vô sinh, do teo tinh hoàn và tinh trùng gần như là không có. Ở trường hợp của tôi như vậy bác sĩ có thể cho tôi một lời khuyên không ạ? Và có thể khắc phục và chữa trị trường hợp của tôi không? Cảm ơn bác sĩ ạ! Dư chí Công - Hà Nội - Việt Nam, Hòa phú - Ứng Hòa - Hà Nội
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Anh đã đi khám và những nơi anh khám, bác sĩ chẩn đoán anh không có con vì không có tinh trùng, đó là kết luận đúng. Không có tinh trùng là do tinh hoàn 2 bên bị teo lại, trường hợp này được gọi là bệnh suy sinh dục. Bình thường tinh hoàn phải to như hạt mít, nặng khoảng 10gram nhưng theo anh nói, tinh hoàn của anh chỉ bằng hạt lạc (nghĩa là số 1, số 2), như vậy là teo quá nhiều nên không đủ tế bào để sản xuất tinh trùng.
Chúng tôi đã chữa nhiều trường hợp như vậy, có một bệnh nhân tinh hoàn 2 bên đều là số 1. Chúng tôi chữa bằng phương pháp kích hoạt cho tinh hoàn to lên đến số 10, tức là từ hạt lạc phải làm to lên bằng hạt mít. Giai đoạn 2 mới bắt đầu điều trị để cho tinh hoàn đạt mức có tinh trùng, rồi sau đó mới đạt tiêu chuẩn quốc tế. Để chữa bệnh này mất rất nhiều thời gian và công sức. Trường hợp của bệnh nhân tôi kể trên sau khi chữa xong 5 năm, anh ấy đã có được 2 đứa con nên anh yên tâm bệnh này vẫn có thể chữa được.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM