Vợ dự trữ buồng trứng AMH thấp, chồng không có tinh trùng, khả năng IVF thành công là bao nhiêu?

Chị Bùi Thị Hiền
Chào bác sĩ, vợ chồng em năm nay 30 tuổi. Vợ chồng em cưới nhau đã được 2 năm nhưng vẫn chưa có con, đi khám thì kết quả là chồng em không có tinh trùng, em có dự trữ buồng trứng giảm mạnh AMH còn 0.45. Vợ chồng em được tư vấn làm IVF và mổ micro Tese tìm tinh trùng. Xin hỏi phương pháp này có khả quan, và tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm ạ?
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào Anh/Chị.

Trường hợp có dự trữ buồng trứng (AMH) thấp tiến hành IVF có thể phải làm nhiều chu kỳ để gom noãn/gom phôi. Tuy nhiên, trước khi làm IVF vẫn cần thăm khám để đánh giá toàn diện: nội tiết, AFC ( nang trứng thứ cấp ngày 2)… để tiên lượng và tư vấn cụ thể. Còn trường hợp của chồng không có tinh trùng cần xác định nguyên nhân: có tắc nghẽn mãn tính hay không rồi mới thăm khám đánh giá nội tiết, siêu âm kích thước tinh hoàn, từ đó mới có hướng tư vấn, xử trí cụ thể để có các biện pháp hỗ trợ tìm tinh trùng ( làm PESA, TESE).. thụ tinh cho noãn. Nếu như vợ kích trứng chọc hút thu được noãn, chồng làm thủ thuật xác định có tinh trùng di động thì Anh/Chị có thể có phôi. Khi có phôi rồi thì tỉ lệ thành công khi chuyển phôi trung bình khoảng 60.9%. Trường hợp của 2 vợ chồng nguyên nhân vô sinh xuất phát từ cả hai bên, nên cần được thăm khám và đánh giá kỹ cả 2 vợ chồng để có hướng xử trí tốt nhất.

Để đặt lịch khám/tư vấn, Anh/Chị có thể gọi đến hotline 18006858 (Hà Nội); 0287 102 6789 (Hồ Chí Minh) (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được hướng dẫn. Cảm ơn Anh/Chị.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM