Trữ đông tinh trùng được trong bao lâu?

Thanh Dương
Thưa bác sĩ, em đang bị bệnh và phải điều trị kéo dài khoảng 1 năm. Em muốn trữ đông tinh trùng trước khi điều trị bệnh để tinh binh không bị ảnh hưởng trong quá trình điều trị. Xin bác sĩ cho em hỏi, tinh trùng trữ đông được bao lâu, và nếu đông tinh có thể xảy ra trường hợp nhầm lẫn mẫu tinh trùng trong quá trình IVF? Xin cảm ơn bác sĩ ạ! (Thanh Dương - 30 tuổi - Hà Nội)
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Trường hợp của anh nếu mà có bệnh cần chữa trị lâu dài hoặc những người đi công tác và vắng mặt trong thời điểm cần lấy tinh trùng thì đều có thể dự trữ tinh trùng bằng cách đông tinh. Tinh trùng nếu được bảo quan trong điều kiện tốt thì có thể giữ được rất nhiều năm. 

Còn 1 vấn đề là có sợ bị nhầm lẫn mẫu tinh trùng hay không thì câu trả lời là không, vì hệ thống quản lý mẫu tinh trùng, quản lý chất lượng đều rất kỹ càng và chi tiết, tỉ mỉ theo đúng quy định của pháp luật nên việc nhầm lẫn là hầu như không thể xảy ra nên anh cứ yên tâm trong quá trình đông phôi. Ở bệnh viện đa khoa Tâm Anh chúng tôi đã sử dụng những hệ thống chống nhầm lẫn như là lấy vân tay, chụp ảnh, lấy mã vạch nên khả năng an toàn và chống nhầm lẫn rất cao.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM