Tìm nguyên nhân sau 3 lần IVF thất bại

NGUYÊN THỊ HÒA
Chào bác sĩ. Em làm IVF và chuyển phôi 3 lần rồi. Lần đầu e hỏng vì ứ dịch, lần 2 beta e có 38, sau 2 ngày xét nghiệm thì hết (thai sinh hóa). Lần 3 e mới chuyển phôi vào ngày 5/5/21, phôi ngày 5 (2 lần trước e chuyển phôi ngày 3) thì lần này beta e được 353 nhưng 2 tuần sau đi siêu âm không thấy túi thai, đi xét nghiệm máu thì vẫn bị thai sinh hóa ạ. Em đang thấy nản vô cùng, phải chăng do tử cung em bị lạc nội mạc tử cung, em có nhân xơ nhỏ xíu nữa, em từng mổ bắt con 1 lần (thai tự nhiên) bị nhau tiền đạo, sau này khi làm IVF em bị ứ dịch nên chuyển lần đầu thất bại, lần 2 đậu nhưng beta thấp thai sinh hóa, sau đó BS tư vấn em đi khâu lại vết mổ cũ thì hết ứ dịch em đi chuyển lần 3 thì beta cao nhưng vẫn là thai sinh hóa. Mong BS cho em lời khuyên ạ!
BS NGÔ ĐÌNH TRIỆU VỸ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Đầu tiên, chúng tôi rất đồng cảm với chặng đường đã qua của vợ chồng bạn. Bạn đã có 3 lần thai sinh hóa, cùng với đó là một vết mổ lấy thai gây ứ dịch lòng tử cung và đã sửa sẹo một lần. Tình trạng thai sinh hóa có nghĩa là phôi đã làm tổ nhưng vì một nguyên nhân nào đó khiến cho phôi không tiếp tục phát triển. Những nguyên nhân này có thể xuất từ bản thân phôi có bất thường, hoặc do nội mạc tử cung của bạn. Trong đó, ứ dịch do sẹo mổ lấy thai cũng có thể là yếu tố nguy cơ gây nên tình trạng này.

Bạn nên đi thăm khám càng sớm càng tốt nhằm tìm kiếm nguyên nhân và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả hơn trong chu kỳ điều trị lần sau.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ gặp được bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Cảm ơn và hẹn gặp lại bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM