Tiền sử thai ngoài tử cung làm sao để có con?

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp tình trạng của em với ạ. Em từng có thai nhưng bị chửa ngoài và bị cắt 1 bên vòi trứng bên trái, bên còn lại bị tắc ở đoạn eo. Bác sỹ tư vấn giúp em làm thế nào để có thai ạ

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị.
Khả năng có thai tự nhiên phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như chất lượng tinh trùng, dự trữ buồng trứng. Theo như thông tin chị cung cấp, tôi thấy trường hợp của chị là khá khó khăn, tuy nhiên vẫn hoàn toàn có thể có con được. Khoa học kỹ thuật phát triển, kỹ thuật thụ tinh ông nghiệm (IVF) đã giúp cho nhiều cặp vợ chồng như thế vẫn có thể mang thai và sinh ra những đứa trẻ khoẻ mạnh. Để biết chắc chắn tình hình sinh sản của mình, vợ chồng anh chị nên làm đủ các xét nghiệm.
* Vợ:
– Ngày 2 chu kì kinh: Xét nghiệm nội tiết sinh sản, AMH, hormon tuyến giáp, miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai, lao).
– Sạch kinh 3 – 5 ngày (kiêng quan hệ từ đầu chu kỳ): Khám phụ khoa, siêu âm, làm xét nghiệm sàng lọc K cổ tử cung, K vú (nếu chị trên 35 tuổi), chụp phim tử cung – vòi trứng (nếu đủ điều kiện khi khám phụ khoa).
* Chồng:
– Kiêng quan hệ 3 – 5 ngày: Xn tinh dịch đồ.
– Miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai).

Tùy thuộc vào kết quả sau thăm khám mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và tư vấn chính xác cho anh chị. Tỷ lệ thành công hiện tại ở IVF Tâm Anh hiện nay khoảng 60.9%. Chúc anh chị sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.