Tiền sử chửa ngoài dạ con, cắt 1 vòi trứng phải làm sao?

Tôi năm nay 28 tuổi, chồng 34, có con trai 5 tuổi. Năm 2015, tôi bị chửa ngoài dạ con, cắt 1 vòi bên phải. Tôi đã thả 3 năm nay vợ chồng đều khoẻ mạnh mà không có con. Tôi có đi khám cho cả 2, đặc biệt chụp ảnh vòi trứng còn lại không bị tắc gì. Chồng tôi cũng khoẻ, xét nghiệm tinh trùng không sao. Cho tôi hỏi liệu trình thăm khám hiếm muộn cho cả 2 vợ chồng tôi như thế nào ạ? Với lại con trai đầu tôi bị bệnh về gen di truyền (bé nhận 2 gen lặn của bố và mẹ nên thể hiện bệnh ở bé, xác suất để đứa sau vẫn là 25%). Nếu vợ chồng tôi thụ tinh nhân tạo thì có phương pháp giúp loại được bệnh này vào đứa con sau của tôi không ạ? Tôi xin cám ơn! Xin nhận được câu trả lời nhiệt tình, thoả đáng để vợ chồng tôi có tia hi vọng về có con và có con khoẻ mạnh, vì gia đình tôi đang rất mong và điều kiện kinh tế có khả quan để theo đuổi. Panda - Hà Nội
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh chị,

Quá trình thăm khám hiếm muộn chung cho 1 cặp vợ chồng bao gồm:

  • Vợ (nội tiết ngày 2, AMH, chức năng tuyến giáp, xét nghiệm miễn dịch, khám phụ khoa, siêu âm, sàng lọc ung thư cổ tử cung, chụp tử cung vòi trứng)
  • Chồng (tinh dịch đồ, miễn dịch), riêng 2 vợ chồng anh chị cần khai thác và thăm khám về bệnh lý di truyền của anh chị. Hiện nay bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) chúng tôi có thể sàng lọc hoặc chẩn đoán 1 số bệnh lý di truyền bằng phương pháp sàng lọc tiền làm tổ (PGS) hay chẩn đoán tiền làm tổ (PGD). Anh chị cần đến thăm khám và được trao đổi và tư vấn của bác sĩ về tình trạng hiện tại.
Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM