Tiền sử bị sảy thai, muốn có con phải làm sao?

Nguyễn Thanh Trung
Chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi là cách đây 8 năm khi chưa kết hôn, em đã có quan hệ với vợ hiện tại và đã có thai 5 tuần, xong lúc đó em đã bỏ thai. Đến năm 2014, vợ lại mang thai và đi khám thai thì bác sĩ ở một trạm y tế cho uống thuốc và đã bị hư thai. Mãi từ đó đến nay, vợ chồng muốn kiếm con mà không có được. Cả 2 đã đi khám và bác sĩ nói bình thường, nhưng sao không có thai được. Em thường quan hệ đúng ngày rụng trứng 1 đến 2 lần. Xin bác sĩ cho lời khuyên ạ. Vợ chồng em đều 34 tuổi. Em chân thành cảm ơn bác sĩ ạ. Nguyễn Thanh Trung - Nhơn Trạch, Đồng Nai
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Với tình trạng như của chị thì anh chị nên làm đầy đủ các Xn đánh giá khả năng sinh sản của 2 anh chị bao gồm:

Vợ: + ngày 2 chu kì kinh: XN nội tiết sinh sản, AMH, hormon tuyến giáp, miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai, lao) + sach kinh 3 – 5 ngày (kiêng quan hệ từ đầu chu kì): khám phụ khoa, siêu âm, làm XN sàng lọc K cổ tử cung, Chụp phim tử cung – vòi trứng (nếu đủ điều kiện khi khám phụ khoa)

Chồng: kiêng quan hệ 3 – 5 ngày: Xn tinh dịch đồ Miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai) Tùy thuộc vào kết quả sau thăm khám mà các BS sẽ đưa ra phác đồ điều trị và tư vấn chính xác cho anh chị! Bên cạnh đó tuổi càng cao sẽ càng làm giảm tỷ lệ thành công khi thực hiện các biện pháp HTSS nên anh chị cần đi thăm khám sớm!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM