Thủ tục xin trứng khi làm thụ tinh ống nghiệm?

Chào bác sĩ, Năm nay em 35 tuổi, hai vợ chồng em đang chuẩn bị TTTON nhưng khi kiểm tra mức độ AHM cực thấp - nhỏ hơn 0.08 ng/ml. Các bác sĩ tuyến dưới có khuyên em nên ra BV Tâm Anh, Hà Nội, đi xin trứng để TTTON vì cơ hội thành công với trứng của em là rất thấp và rất tốn kém. Bác sĩ tư vấn giúp em:
1/ Nếu em vẫn muốn sử dụng trứng của mình để TTTON thì có thể hay không và cơ hội thành công là bao nhiêu %?
2/ Nếu phải xin trứng, bác sĩ cho em hỏi phải liên hệ ở đâu bởi vì em không muốn xin người thân và quen biết. Và việc xin trứng có ảnh hưởng tới bé như thế nào?
Rất mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ.

Lam, 35 tuổi
Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,
Số dự trữ buồng trứng (AMH = 0,08), đây là con số cực kỳ thấp. Chị vẫn có thể điều trị được nhưng tỷ lệ thành công rất thấp. Tuy nhiên có thể sử dụng chu kỳ tự nhiên, hàng tháng bệnh nhân đến để bác sĩ theo dõi, nếu có các nang trứng đạt yêu cầu thì sẽ tiến hành chọc hút ngay trong tháng đó để xem có noãn hay không và trữ cho đến khi đủ số lượng từ 5 – 7 noãn sau đó sẽ tiến hành thụ tinh để tạo thành phôi cuối cùng sẽ đưa vào buồng tử cung để bệnh nhân mang thai, nhưng tỷ lệ thành công không cao vì số lượng noãn thấp và chất lượng noãn chưa chắc đã tốt.
Hiện tại bệnh viện không có nguồn noãn dự trữ vì vậy bệnh nhân phải tự liên hệ để xin noãn từ bạn bè, người quen. Chú ý khi xin noãn nên xin ở những người khỏe mạnh, đã có con, là người trẻ, tốt nhất là dưới 35 tuổi vì chất lượng noãn tốt, thụ tinh sẽ tạo thành phôi tốt, khả năng thành công sẽ cao hơn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.