Thụ tinh trong ống nghiệm cho người có vòi trứng bị tắc tỉ lệ thành công cao không?

Cháu năm nay 35 tuổi, lập gia đình được 9 tháng. Cháu mang thai ngoài tử cung vào tháng 3/2018 và bị thắt vòi trứng bên phải. Cháu bị viêm âm đạo, đã chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Đến đầu tháng 9 vừa rồi cháu mới trị dứt điểm viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo vùng chậu và viêm lộ tuyến tử cung độ 1. Ngày 7/9, cháu đi chụp tử cung vòi trứng, kết quả vòi trứng trái bị tắc đoạn kẽ, nghiệm pháp cotte (-), buồng tử cung bình thường. Chu kỳ kinh của cháu 30-32 ngày, sạch kinh sau 4-5 ngày. Cháu ra kinh ngày 21/9; đến ngày 1/9 siêu âm thấy niêm mạc 6mm, khối giảm âm 14*13mm; ngày 5/9 niêm mạc 8mm, khối giảm âm 2*17mm; ngày 6/9 niêm mạc 10mm, âm vang tử cung 18*19mm. Kết quả như vậy cháu có tỷ lệ thành công cao khi làm IVF không ạ? Trân trọng cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Chụp tử cung vòi trứng trong IVF, điều chúng tôi quan tâm là buồng tử cung bình thường: không có dính, không có polype,.. và vòi tử cung hai bên không giãn do ứ dịch, ứ mủ. Còn trong kết quả siêu âm không thấy ghi vị trí khối giảm âm ở đâu thì không thể đánh giá có ảnh hưởng tới kết quả IVF hay không được.

Để xác định chắc chắn tình trạng của chị, chị nên tới bệnh viện gặp các bác sĩ, mang theo các kết quả thăm khám đã có. Chị có thể gọi điện qua số tổng đài bệnh viện đa khoa Tâm Anh 1800 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để đặt lịch hẹn khám nhé.

Chúc chị sớm thành công!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM