Thai phụ tiêm vaccine Covid-19 có ảnh hưởng lên thai nhi không?

Thảo Anh
Ngày 25/6 em có tiêm vaccine Covid-19 mũi 1 AstraZeneca, đến ngày 6/8 em thử thai 2 vạch, nhưng do thời gian này đang giãn cách, nơi em ở có nhiều chốt chặn không đi được liên quận để đến bệnh viện khám nên không biết thai bao nhiêu tuần. Vì vậy cho em hỏi thời gian tiêm vaccine được khoảng 6 tuần có thai thì có ảnh hưởng đến thai nhi hay không ạ?
BS.CKI TRẦN NGUYỄN PHƯƠNG AN
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) thì vẫn tiêm vaccine Covid-19 cho phụ nữ mang thai và cho con bú và chưa có bằng chứng nào ghi nhận về ảnh hưởng của vaccine lên sức khỏe của thai nhi. Do đó, sau khi tiêm vaccine Covid-19 xong mới phát hiện mình mang thai thì cũng không nên lo lắng.

Bạn cần khám lúc thai 7 tuần để kiểm tra tim thai và đừng bỏ qua giai đoạn khám thai 11 tuần – 13 tuần 6 ngày, đây là giai đoạn tầm soát bất thường về lệch bội nhiễm sắc thể thai nhi. Để thai nhi phát triển khỏe mạnh bạn cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt là axit folic, sắt, canxi, vitamin, ăn uống đa dạng thực phẩm, ăn nhiều trái cây và rau xanh, kiêng không uống cafe, rượu, bia. Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM