Thai lưu không rõ nguyên nhân phải điều trị ra sao?

Phú Thị Thu Hiền
Em chào bác sĩ! Em 37 tuổi, là bệnh nhân lupus 7 năm (có tổn thương thận, có điều trị celcept trong vòng 2 năm). Hiện tại bệnh đã ổn định được 6 năm. Trong 3 năm gần đây, em đã bị thai lưu 2 lần đều do không có tim thai (tuần thứ 10 và tuần thứ 11). Em rất mong được bác sĩ tư vấn ạ! (Phú Thị Thu Hiền (37 tuổi) - 17/46 Phan Đình Phùng, Hạ Long, Quảng Ninh )
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị! Với tình trạng của chị thì chị cần đến khám với bs chuyên khoa về tình trạng bệnh lupus của chị, để các bác sĩ kết luận chị có khả năng mang thai được hay không. Nếu tình trạng bệnh đã ổn và có thể mang thai thì chị đến trung tâm để làm các xét nghiệm đánh giá tình trạng sức khỏe sinh sản bao gồm:
Vợ: + ngày 2 chu kì kinh: XN nội tiết sinh sản, AMH, hormon tuyến giáp, miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai, lao)
+ sach kinh 3 – 5 ngày (kiêng quan hệ từ đầu chu kì): khám phụ khoa, siêu âm, làm xét nghiệm sàng lọc K cổ tử cung, K vú, Chụp phim tử cung – vòi trứng (nếu đủ điều kiện khi khám phụ khoa)
Chồng: kiêng quan hệ 3 – 5 ngày: Xn tinh dịch đồ
Miễn dịch (HIV, HBsAg, Giang mai)
Tùy thuộc vào kết quả sau thăm khám mà các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và tư vấn chính xác cho anh chị, bao gồm cả vấn đề chi phí!
Bên cạnh đó tuổi càng cao thì tỷ lệ thành công khi HTSS càng giảm nên anh chị cần đi khám sớm để có thể nhanh chóng có tin vui!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM