Teo tinh hoàn, không có tinh trùng thì phải làm sao?

Anh Đỗ hoàng chương
Cháu chào bác sĩ Hoàng. Vợ chồng cháu cưới nhau đã 7 năm. Chúng cháu đi khám thì phát hiện chồng cháu bị teo tinh hoàn, có quai trong tinh hoàn trái. Cháu xét nghiệm AMH và nội tiết thì không có vấn đề gì bất thường. Trước chúng cháu có đi khám ở nhiều nơi rồi, nay được biết bệnh viện Tâm Anh có nhiều bác sĩ giỏi và nhiệt tình nên chúng cháu có đến khám vào hôm thứ 2 vừa rồi. Kết quả xét nghiệm chồng cháu vẫn bị teo tinh hoàn 2 bên, tinh hoàn trái có quai và không có tinh trùng. Chúng cháu được bác sĩ Nguyễn Đức Nhuận chỉ định kê đơn thuốc tiêm và uống trong 3 tháng để cải thiện tình trạng của chồng cháu. Trường hợp tình trạng có cải thiện thì chúng cháu sẽ được tư vấn làm IVF. Cháu muốn hỏi, nếu sau 3 tháng tình trạng của chồng cháu vẫn như vậy thì bác sĩ có phương hướng nào khác để chúng cháu có phương hướng và sự chuẩn bị không ạ? Hiện tại vợ chồng cháu đang rất muốn có con vì cưới nhau 7 năm biết bao nhiêu là tủi hờn bác ạ. Chúng cháu tha thiết mong bác tư vấn và điều trị, rất cảm ơn!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Chào anh,

Trường hợp của vợ chồng anh chị, cứ an tâm điều trị theo phác đồ của bác sĩ Nhuận trong 3 tháng. Sau đó làm các xét nghiệm cần thiết sẽ tính các biện pháp tiếp theo.

Trong trường hợp chồng chị có khả năng sinh tinh trùng nhưng vì lý do tắc nghẽn ống dẫn tinh dẫn tới tinh trùng không xuất ra ngoài được thì có một số các biện pháp nhằm giúp thu lấy tinh trùng để làm thụ tinh ống nghiệm. Do sự phát triển của IVF, hiện tại kỹ thuật ICSI trong IVF có thể tiêm trực tiếp 1 tinh trùng sông vào trong tế bào trứng sau đó trứng sẽ thụ tinh và phát triển thành phôi và có cơ hội đậu thai phát triển thành em bé sau này.

Anh chị nên tiếp tục điều trị, sau đó đến viện thăm khám và làm các xét nghiệm để biết tình trạng của anh nằm ở trường hợp nào lúc đó sẽ có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

Chúc anh chị sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM