Tại sao làm IVF và IUI nhiều lần đều thất bại?

Tô Thị Minh Hương
Em chào bác sĩ! Em cưới 11 năm, làm IUI 3 lần, IVF 3 lần nhưng không được. Năm 2015, em có thai tự nhiên nhưng được 8 tuần thì bị chửa ngoài dạ con. Em muốn được tư vấn. Cảm ơn bác sĩ. (Tô Thị Minh Hương - Hà Nội )
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Tôi chưa nắm được thông tin là 6 lần làm IVF chất lượng phôi như nào. Tuy nhiên sau nhiều lần làm IUI/IVF thất bại như thế chị nên mổ nội soi thăm dò vô sinh. Các bác sĩ sẽ kiểm tra buồng tử cung, 2 vòi trứng và 2 buồng trứng xem có phát hiện ra vấn đề gì mà trên siêu âm hay phim chụp TC – VT không thấy. Nếu phát hiện có vấn đề có thể các bác sĩ sẽ xử trí tổn thương ngay cho chị.

Tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA) có những bệnh nhân thất bại nhiều lần nhưng đã thành công khi sử dụng các kĩ thuật hiện đại khi làm IVF như nuôi phôi ngày 5, sàng lọc phôi tiền làm tổ (PGS).

Chúc chị sớm thành công!