Tắc ống dẫn tinh làm sao để có con?

Ngọc Hương
Thưa bác sĩ, vợ chồng em lấy nhau đã 5 năm nhưng chưa có con. Đi khám thì bác sĩ cho biết chồng em bị tắc ống dẫn tinh. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chữa trị để vợ chồng em có thể có con. Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Hương - 35 tuổi - Phú Thọ) "
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Trước tiên, chúng tôi chưa được biết ở đâu đã chẩn đoán bạn bị tắc ống dẫn tinh. Bởi vì để chẩn đoán được tắc ống dẫn tinh bao giờ chúng tôi cũng phải tiến hành những bước cụ thể. Đầu tiên là thử tinh dịch đồ một cách tự nhiên, nếu bệnh nhân không có tinh trùng chúng tôi sẽ điều trị một thời gian rồi tiến hành chọc hút mào tinh hoàn, đây là cái “hồ” chứa tinh trùng trong cơ thể.

Giả dụ như trường hợp chọc hút có tinh trùng, bạn sẽ phải tưởng tượng như thế này, dòng nước chảy từ hồ ra không có cá nhưng trong hồ chứa lại có cá, vậy thì chắc chắn là đang bị tắc ở 1 chỗ nào đấy. Khi đó, chúng tôi sẽ chụp ống dẫn tinh 2 bên, lúc này mới khẳng định được chỗ nào là chỗ bị tắc. Do đó tôi không biết bạn đã được tiến hành đầy đủ các bước đó chưa.

Nếu đúng là tắc ống dẫn tinh thì có rất nhiều biện pháp, hoặc là nong rộng ống dẫn tinh, hoặc là mổ để nối ống dẫn tinh. Đây đều là các thủ thuật chúng tôi làm thường xuyên ở bệnh viện Tâm Anh.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM