Tắc hai vòi trứng và đa nhân xơ tử cung chữa trị thế nào?

Nguyễn văn minh
Vợ chồng cháu kết hôn hơn một năm mà chưa có em bé. Kết quả của cháu bị tắc hai vòi trứng và đa nhân xơ tử cung, đặc biệt đa nhân xơ của cháu không thể phẫu thuật được vì bị dưới niêm mạc. Bác sĩ cho cháu hỏi, với trường hợp như cháu, cách chữa trị như thế nào, có thể có thai tự nhiên được không? Cháu cảm ơn bác sĩ và mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,
Tắc hai vòi trứng thì hoặc là mổ thông vòi, hoặc là thực hiện IVF.
Mỗi phương pháp điều trị đều có ưu nhược điểm riêng.
Khi chị mổ thông vòi trứng, khả năng có thai tự nhiên sẽ cao hơn nhưng không phải khi nào mổ thông vòi cũng thành công, tỷ lệ tắc lại cũng khá cao, chị có thể mất một chi phí lớn, chịu một cuộc mổ mà không mang lại kết quả gì. Khi chị làm IVF thì việc theo dõi thai kỳ sau khi thành công sẽ phức tạp hơn 1 chút, sẽ phải duy trì đơn thuốc nội tiết trong khoảng 12 tuần đầu thai kỳ. Do mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm như vậy, không có cái nào là tối ưu nên quyền quyết định là ở chị.
Chồng chị nên đi khám chuyên khoa điều trị ổn định tình trạng viêm gan B trước khi can thiệp hỗ trợ sinh sản. Như vậy sẽ làm giảm thấp khả năng lây bệnh sang cho con.
Chúc anh chị sớm thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM