Soi trứng nhưng không có trứng phải làm sao?

Nguyễn Văn Đạo
Thưa bác sĩ ạ! Vợ em đi soi trứng nhưng không có, bác sĩ bảo giờ phải tiêm để kích trứng. Em thấy mông lung quá muốn nhờ bác sĩ tư vấn giúp tiêm để kích trứng là thế nào? Có an toàn không? Vợ chồng em có nên thực hiện không? Trân trọng cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Văn Đạo - Lê Chân - Hải Phòng )
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,
Kích trứng (kích thích buồng trứng) là một trong những bước quan trọng của quá trình làm IVF.
Đầu tiên các cặp vợ chồng cần đăng ký khám và tư vấn tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản Tâm Anh (IVFTA). Sau khi kiểm tra hồ sơ, tiến hành các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ hẹn lịch bắt đầu đợt điều trị. Cụ thể vào ngày 2 của chu kỳ kinh, nếu tình trạng sức khỏe của chị thuận lợi, bác sĩ sẽ tiến hành kích thích buồng trứng theo phác đồ phù hợp.

Thời gian điều trị, loại thuốc kích thích trứng thay đổi tùy từng phác đồ. Thời gian kích thích trứng tùy thuộc vào từng bệnh nhân, dao động 10-12 ngày. Khi đã có được số lượng nang trứng đạt yêu cầu, bác sĩ sẽ tiến hành tiêm một mũi HCG để kích thích trứng trưởng thành. 24h – 36h sau khi tiêm HCG, bước chọc hút trứng sẽ được tiến hành để lấy các trứng đạt yêu cầu từ cơ thể người phụ nữ ra thụ tinh với tinh trùng của chồng trong môi trường ống nghiệm.

Đối với những trường hợp người phụ nữ bị hội chứng buồng trứng đa nang, có nang noãn không phát triển hoặc không rụng trứng, đặc biệt dùng thuốc kích trứng là một khâu không thể thiếu trong thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm. Chỉ sử dụng thuốc kích thích buồng trứng theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý sử dụng, tự ý bỏ liều, tăng liều để đảm bảo hiệu quả điều trị và tránh những tổn thương không đáng có.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM