Soi trứng không có trứng, tiêm kích trứng ở nhà có an toàn?

Minh Quốc
Chào bác sĩ. Vợ chồng em có đi khám soi trứng ở BV Tâm Anh nhưng không có trứng. Sắp tới vợ em phải đi tiêm kích trứng. Bác sĩ cho em hỏi, nếu tiêm kích trứng ở nhà thì có an toàn không, có tác dụng phụ gì không, vợ em hay đau xương khớp thì có sao không? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Minh Quốc - 35 tuối - Phú Thọ)"
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Vợ chồng chị chuẩn bị đi tiêm kích trứng thì vấn đề này là do bác sĩ chỉ định về liều lượng thuốc, loại thuốc như thế nào. Bình thường các loại thuốc được chế tạo ra dùng trong trường hợp này thì hoàn toàn có thể tự tiêm được nếu có hướng dẫn.

Các nhân viên y tế sẽ hướng dẫn hoặc ngay trong tờ giới thiệu về thuốc trong hộp thuốc thì có hướng dẫn chỉ định cách tiêm để chị có thể tự tiêm được hoặc là nhờ người khác tiêm giúp cho chị. Các loại thuốc này sẽ có những ảnh hưởng nhất định với sức khỏe.

Trong khi tiêm thuốc này nếu chị thấy có điều gì bất thường cần phải báo ngay cho các bác sĩ để các bác sĩ có thể kịp thời xử lý và điều chỉnh lại lượng thuốc cho phù hợp sao cho đạt được kết quả tốt nhất. Và đau xương khớp thì không sao, vấn đề này còn phải phụ thuộc vào triệu chứng đau do bệnh gì, nếu chỉ là đau mỏi bình thường không phải từ bệnh gì thì có thể sử dụng được. Chúc chị thành công!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY




ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM