Sinh hoạt bình thường 1 năm chưa có thai phải làm sao?

Bùi Thị Mỹ Hằng
Bác sĩ cho em hỏi em 31 tuổi, bạn trai 39 tuổi. Chúng em định có em bé và cuối năm kết hôn. Chúng em sinh hoạt tình dục chung 1 tháng 1 lần và không hề dùng biện pháp tránh thai nào, tuy nhiên em vẫn chưa thấy có thai. Bác sĩ em hỏi liệu tụi em có vấn đề gì không hoặc do tần suất quan hệ ít hay vấn đề gì khác? Bạn trai em năm nay cũng lớn tuổi, em muốn dùng kỹ thuật khoa học để có thai đôi được không? Và sinh thai đôi có nguy hiểm nhiều không? Và chi phí thế nào? Nếu tụi em có vấn đề về hiếm muộn vậy em ở trong SG muốn thăm khám thì tụi em trực tiếp bay ra Hà Nội hay bên bác sĩ Hoàng có hợp tác bệnh viện nào ở TP HCM không? Bùi thị mỹ hằng -
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!
Vì chị quan hệ không đều đặn, thường xuyên nên chưa được chẩn đoán là vô sinh, anh chị có thể tiếp tục quan hệ tự nhiên trong khoảng 1 năm (nếu chị dưới 35 tuổi) mà vẫn chưa có con thì anh chị nên đến các trung tâm hỗ trợ sinh sản để khám một cách bài bản và toàn diện tất cả các xét nghiệm cần thiết.

Trong thời gian này anh chị nên duy trì một chế độ sinh hoạt lành mạnh (tập thể dục, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích), sử dụng vitamin tổng hợp, acid folic.

Nếu như anh chị đã quan hệ tình dục liên tục trong 1 năm, không dùng biện pháp tránh thai mà chưa có con thì nên đi khám sức khỏe sinh sản để tìm nguyên nhân và có cách xử trí.

Khám vô sinh thì phải có cả 2 vợ chồng vì 40% là nguyên nhân do chồng, 40% nguyên nhân do vợ, còn 20% còn lại có thể do cả 2 vợ chồng hoặc một số nguyên nhân chưa thể phát hiện được.

Hiện tôi chỉ công tác tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA). Nếu anh chị muốn tôi trực tiếp thăm khám và điều trị thì vui lòng gọi điện qua số tổng đài Bệnh viện đa khoa Tâm Anh 024 3872 3872 để đặt lịch hẹn khám. Tùy vào tình trạng của anh chị, chúng tôi sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Chi phí 1 ca IUI dao động 8-15 triệu đồng. Thông thường khi thực hiện biện pháp IUI thì nên thực hiện 3 – 6 chu kỳ liên tiếp để có được kết quả tốt, nếu thất bại thì chuyển sang IVF. Với thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), chi phí 1 chu kỳ khoảng 80 – 90 triệu đồng.
Chúc anh chị sớm có cháu!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM