Sảy thai 2 tháng, sinh hoạt bình thường nhưng vẫn chưa có thai, có cần đi khám?

Chào Bác sĩ!
Em 36 tuổi, chồng em 39 tuổi, chưa có bé nào hết ạ. Tháng 2 vừa rồi em có thai nhưng đi khám chưa thấy túi thai (em không bị thai ngoài tử cung), đến ngày 12/3 thì e bị sảy thai tự nhiên. Ngày 6/5 thì e có chu kì trở lại, từ lúc có chu kì lại cho đến nay vợ chồng vẫn sinh hoạt bình thường tuần 2,3 lần nhưng em vẫn chưa có thai trở lại. Chu kì của em mỗi tháng chỉ xê xích 2 hoặc 3 ngày. Em lo quá không biết em như vậy có cần đi khám hiếm muộn không thưa bác sĩ. E cảm ơn bác sĩ ạ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm HTSS, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn,

Viêc sảy thai sớm hay còn gọi là sảy thai tự nhiên là một hiện tượng tương đối hiếm gặp trong sản khoa, vì vậy bạn không nên quá lo lắng. Tình trạng hiếm muộn được xác định khi hai vợ chồng quan hệ đều đặn, không sử dụng các biện pháp tránh thai, sau 6 tháng (đối với vợ từ trên 35 tuổi) hoặc 12 tháng (đối với vợ dưới 35 tuổi) mà vẫn chưa thụ thai tự nhiên. Trường hợp của vợ chồng bạn đang trên 35 tuổi, vậy thời gian xác định sẽ là khoảng 6 tháng, bạn có thể quan hệ tự nhiên thêm vài chu kỳ nữa, nếu không có tin vui thì vợ chồng bạn có thể tính đến chuyện thăm khám hiếm muộn ở những cơ sở y tế uy tín.

Để đặt lịch khám và tư vấn tại Trung tâm HTSS, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA), bạn có thể gọi đến hotline 1800.6858 (miễn phí cước). Cảm ơn bạn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.