Sẩy thai 2 lần còn một vòi trứng hẹp, nếu làm thụ tinh trong ống nghiệm tỷ lệ thành công bao nhiêu?

Nguyễn Hoa
Vợ chồng cháu cưới nhau được gần 2 năm, có thai 2 lần. Lần đầu, cháu mang thai ngoài tử cung, lần 2 mang thai đôi nhưng không giữ được vì một thai trong bị lưu vì mộ thai ngoài tử cung. Cháu đã cắt một bên vòi trứng phải, vòi trứng trái còn lại cũng bị hẹp. Trường hợp của cháu có còn khả năng mang thai tự nhiên không? Nếu muốn làm IVF, cháu phải khám và hồ sơ thủ tục thế nào? Tỷ lệ thành công của cháu có cao không?
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chị đã có một lần bị thai ngoài tử cung và bị cắt một vòi tử cung bên phải nhưng bên trái vẫn thông thì chị vẫn có thể mang thai tự nhiên được. Tuy nhiên, nguy cơ bị thai ngoài tử cung lần nữa vẫn có và có thể cao hơn những người bình thường khác.

Việc có nên làm thụ tinh ống nghiệm hay không thì chị nên đi khám, vì nếu các yếu tố khác đều bình thường chị vẫn có thai tự nhiên được thì chưa nên vội vã quyết định làm thụ tinh ống nghiệm.
Tỷ lệ thành công của chị nếu làm thụ tinh ống nghiệm phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: về lứa tuổi, nội tiết, về cả bên người chồng nữa… Vì vậy để đánh giá được tỷ lệ thành công thì chúng tôi cần đầy đủ các yếu tố thăm dò lúc đấy mới đưa ra kết quả chính xác.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM