Sau sinh thấy khó thở, tim đập nhanh, đỏ mặt cảm giác như nhồi máu lên não là bị gì?

Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Chào bác sĩ!! Em nay 29 tuổi, em mới sinh bé được 8 tháng! Trước giờ sức khoẻ em rất ổn định!! Cách đây 4 tháng người nhà em có chuyện em khóc và suy nghĩ rất nhiều rồi không biết sao em thấy khó thở tim đập nhanh, đỏ mặt cảm giác như nhồi máu lên não!! Em được người nhà đưa đi viện, bác sĩ nói em bị rối loạn nhịp tim không chuẩn đoán được là bị gì!! Sau đó em có đi khám bệnh viện 175, có làm các xét nghiệm, x-quang tim, đo điện tim, bác sĩ nói tim bình thường chỉ đập nhanh 1 tí... và nói em có thể bị stress sau sinh!! Nhưng cho đến nay hiện tượng đó vẫn tái diễn, hoạt động nặng 1 tí hay đi tắm là nóng mặt, nóng tai, người lã ra, tim đập nhanh liên hồi!!! Xin bác sĩ hãy tư vấn cho em với!! Em xin chân thành cảm ơn!!!
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị Thanh Nhàn!

Những triệu chứng chị mô tả giống trong bệnh cảnh rối loạn thần kinh tim, một dạng của rối loạn thần kinh thực vật. Để chẩn đoán bệnh này, bác sĩ cần hỏi bệnh sử và làm các cận lâm sàng để loại trừ các bệnh thực thể như thiếu máu, cường giáp, suy tim, rối loạn nhịp tim, thiếu máu cơ tim… Nếu bác sĩ đã làm hết tất cả các cận lâm sàng chuyên sâu về tim mạch mà không tìm ra bất thường nào thì chính xác là chị bị bệnh rối loạn thần kinh tim.

Để chữa bệnh này, bác sĩ sẽ hỗ trợ cho thuốc làm ổn định nhịp tim, thuốc chống lo âu trong một thời gian, nhưng để chữa khỏi bệnh sớm thì chị cần phải điều chỉnh bản thân, giải quyết những chuyện buồn lo, bất ổn trong lòng, giải tỏa căng thẳng, ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục mỗi ngày, có suy nghĩ lạc quan và tích cực. Nếu gặp khó khăn trong điều chỉnh lối sống, chị có thể tư vấn với bác sĩ hoặc chuyên gia tâm lý để được hỗ trợ nhiều hơn.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia tại Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc chị mau vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM