Sau sinh non nên chờ bao lâu để sức khoẻ hồi phục để thực hiện IVF?

Em chào bác sĩ! Rất mong được sự tư vấn hồi đáp từ bác sĩ. Em xin tóm lược nội dung như sau ạ:
Cách đây 1 năm e có thăm khám tại bệnh viện phụ sản Hà Nội vì bị rối loạn kinh nguyệt, khám thì buồng trứng có nhiều nang và có làm IUI. Nhưng do trong quá trình kích trứng thì em có nhiều trứng to hơn mong đợi và được tư vấn làm IVF nhưng lúc đó vợ chồng em chưa chuẩn bị đủ về tài chính nên không làm. Bác sĩ đã tư vấn là tiêm rụng trứng và để quan hệ tự nhiên. Sau đó em đã bị quá kích điều trị 20 ngày ở sản TW. Em mang thai 4 nên đã phải giảm thiểu 2 thai. Từ lúc mang thai đôi em thường xuyên thăm khám, dùng thuốc dưỡng thai nhưng sau đó vẫn bị sinh non ở tuần 26 và không giữ được con. Vậy bác sĩ có thể tư vấn giúp em là em nên làm gì không ạ? Em sinh ngày 17/4/2018 và con mất 30/7/2018.
Theo bác sĩ em nên để bao lâu cho sức khoẻ phục hồi hoàn toàn thì mới có thể can thiệp mang thai lại và nên dùng biện pháp gì ạ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị. Chị vẫn có thể có thai tự nhiên hoặc IUI nếu các kết quả thăm khám lại về sinh sản tốt. Ti lệ đa thai khi làm IUI hoặc IVF là khá cao. Vì thế lần mang thai tiếp theo nên cố gắng mang 1 thai để giảm thiểu nguy cơ sinh non và sảy thai. Chúc chị sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.