Sau khi tiêm Methotrexate bao lâu thì mang thai lại?

Thưa bác sĩ.
Vợ chồng cháu cưới nhau đã 2 năm nhưng vẫn chưa có con. Cháu đã làm IUI 3 lần, lần thứ 3 mang thai đôi ngoài tử cung. Cháu đã mổ và tiên 1 mũi MTX. Bác sĩ cho cháu hỏi sau khi tiêm MTX bao lâu cháu có thể mang thai lại và phương pháp tốt nhất hiện giờ cháu nên làm là gì để mang thai an toàn ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ ạ.

Chào chị, trường hợp của chị đã điều trị chửa ngoài tử cung bằng MTX thì nên sử dụng các biện pháp tránh thai từ 3- 6 tháng sau dùng thuốc. Sau thời gian trên, nếu hai vợ chồng muốn có con thì có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản, tuy nhiên trong lần Chửa ngoài tử cung vừa rồi chị cũng có can thiệp phẫu thuật mà không cung cấp thông tin là mổ gì ( cắt vòi tử cung hay bảo tồn vòi tử cung hay mổ chửa ngoài tử cung tại các vị trí khác ..) do vậy để lựa chọn biện pháp hỗ trợ sinh sản tiếp theo thì hai vợ chồng nên đến thăm khám trực tiếp, mang theo cách thức phẫu thuật của lần mổ vừa rồi để các bác sĩ có đầy đủ thông tin và tư vấn cho hai vợ chồng phương pháp điều trị phù hợp nhất. Chúc chị có nhiều sức khỏe và giữ vững niềm tin trong con đường tìm kiếm con yêu.

Để đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể, ban có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn chị.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.