Sau khi chọc hút trứng bao lâu thì có thể sinh hoạt bình thường?

Xin chào bác sĩ. Tôi mới lấy trứng và có 5 phôi đông lạnh, chờ mấy tháng sau mới thu xếp được thời gian để chuyển phôi. Cho tôi hỏi sau khi lấy trứng bao lâu thì có thể sinh hoạt vợ chồng và tập thể thao bình thường ?
Cám ơn bác sĩ

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn,

Chọc hút noãn là một thủ thuật khá an toàn, tuy nhiên cũng có thể gặp các triệu chứng như: chướng bụng, tức bụng, đau bụng…hoặc các biến chứng nhiễm khuẩn, chảy máu, dị ứng thuốc, tổn thương tạng lân cận…

Cũng như trong quá trình sử dụng thuốc kích trứng, tùy theo đáp ứng buồng trứng của từng người khác nhau là khác nhau, có thể xuất hiện nguy cơ quá kích buồng trứng. Nếu trước đấy chị có xuất hiện nguy cơ quá kích buồng trứng do dùng thuốc, bạn nên uống oresol ít nhất 2 l/ngày, ăn bổ sung những thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa… trong khoảng 7-10 ngày kể từ sau chọc hút noãn. Để đảm bảo an toàn sau chọc hút noãn, bạn nên nghỉ ngơi, kiêng sinh hoạt vợ chồng khoảng 1 tuần, tránh va chạm mạnh, bạn có thể tập thể dục với những bài tập nhẹ nhàng.

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.