Sau chuyển phôi thất bại cần làm những xét nghiệm gì?

Vợ chồng tôi có 1 phôi rất tốt ngày 5 có sàng lọc, và niêm mạc tử cung trước khi chuyển phôi là 11.3 không có dịch vết mổ đẻ cũ ( vợ tôi bị dịch vết mổ đẻ cũ bị hủy 1 chu kỳ, đến chu kỳ tiếp theo dõi niêm mạc tự nhiên thì có dịch ngày 10 bác sĩ chỉ định ngậm thuốc 3 ngày thì đến ngày 14 chu kỳ thì hết dịch theo dõi đến ngày 19 chu kỳ không có dịch và được chuyển), cộng thêm sức khỏe vợ tôi rất tốt, nhưng khi chuyển phôi thì phôi không phát triển và không làm tổ được. Vậy tôi xin hỏi bác sĩ có thể phân tích nguyên nhân thất bại do đâu không ạ và tôi muốn làm lại thì có phải xét nghiệm và thăm khám lại tử cung để xác định nguyên nhân không ạ. Xin cảm ơn ạ!

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào anh chị, hiện tại tỷ lệ thành công khi chuyển phôi tại IVFTA khoảng 50-60%, việc chuyển phôi thất bại có thể do rất nhiều nguyên nhân: do phôi, do tử cung của mẹ, các bệnh lý mẹ mắc phải, yếu tố bên ngoài… có nguyên nhân y học đã tìm ra và có những nguyên nhân y học đang trên con đường tìm kiếm. Phôi sàng lọc thông thường ( sàng lọc về số lượng NST) chỉ loại bỏ được 95-98 % các bất thường, vẫn còn 2-5% những bất thường nhỏ chưa được phát hiện ra, ngoài ra những thăm khám như chụp tử cung – vòi trứng, siêu âm chỉ là những thăm dò gián tiếp có thể phát hiện ra 90-95% các bất thường, có thể những tổn thương/ bất thường nhỏ bị bỏ sót. Vậy tôi đề nghị anh chị đến bệnh viện thăm khám để được tư vấn cụ thể và làm các thăm khám tìm nguyên nhân. Chúc anh chị sớm thành công!
Để đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể, ban có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn bạn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.