Quy trình, chi phí làm IVF tại BVĐK Tâm Anh, Hà Nội?

Chào Bác sĩ. Em muốn hỏi tổng chi phí để làm IVF khoảng bao nhiêu ạ? Chồng em bị tinh trùng yếu, hình dạng bình thường 0%, chồng em cũng đang uống thuốc chữa bệnh trầm cảm lo âu. Như vậy có ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng không ạ? Em thì bị nghi ngờ có polyp trong buồng tử cung (em chưa đi siêu âm nước). Vòng kinh 4 tháng gần đây kéo dài 28-33 ngày. Cả 2 vợ chồng đều mang gen thalassemia. Em cũng muốn hỏi quy trình làm IVF tại BVĐK Tâm Anh là như thế nào ạ?

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn.
Quy trình IVF sẽ bao gồm:
– Bước 1: Thăm khám và làm các xét nghiệm đánh giá chức năng sinh sản của cả 2 vợ chồng.
– Bước 2: Dựa vào thăm khám và các kết quả xét nghiệm sẽ chọn lựa phác đồ phù hợp để kích thích buồng trứng.
– Bước 3: Sau khi đã dùng phác đồ kích thích buồng trứng phù hợp sẽ tiến hành chọc hút lấy trứng kết hợp lấy tinh trùng để thụ tinh tạo thành phôi.
– Bước 4: Khi có phôi rồi sẽ tiến hành chuyển phôi vào trong buồng tử cung.

Với tình trạng của chồng bạn thì cần phải điều trị tại khoa Tiết niệu – Nam học trước tiên, sau đó các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp HTSS phù hợp. Hiện nay, tại BVĐK Tâm Anh, Hà Nội, tỷ lệ thành công của phương pháp IUI lên đến 30%, IVF lên đến 60.9%. Chi phí là hơn 90 triệu tùy vào từng trường hợp. Với trường hợp cả 2 vợ chồng cùng mang gen Thalassima, các bác sỹ sẽ thăm khám và chỉ định các xét nghiệm sàng lọc. Sàng lọc phôi tiền làm tổ hay còn gọi là phân tích đột biến đơn gen trên tế bào phôi (PGT- M) là một kỹ thuật cao trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Để có thể sàng lọc phôi, cặp vợ chồng mang gen Thalassemia cần trải qua quá trình thụ tinh ống nghiệm. Sau đó, phôi được nuôi cấy tới giai đoạn phôi nang (phôi ngày 5) và lấy ra một số tế bào để sinh thiết mà hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới phôi. Bằng cách này, các chuyên gia phôi học sẽ xác định được những phôi khỏe mạnh không có gen bệnh để chuyển vào tử cung người mẹ. Rất mong được sớm gặp vợ chồng bạn tại bệnh viện để có thể được thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Cảm ơn bạn!
Chúc bạn sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.