Qúa trình làm ivf ở bệnh viện Tâm Anh như thế nào

Chào bác sĩ!
Em đang muốn làm thủ thuật IVF nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn tất cả quá trình làm. Bây giờ em phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào ạ. Em cảm ơn bác sĩ!

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,

Quá trình thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) thường được làm trong khoảng 14 đến 25 ngày tùy thuộc vào phác đồ điều trị, mỗi phác đồ phụ thuộc vào từng tình trạng bệnh nhân. Có những phác đồ dài thì phải kéo dài đến 25 ngày thuốc, có thể làm vào ngày thứ 21 vòng kinh hoặc làm vào ngày đầu tiên của vòng kinh. Còn với những phác đồ ngắn, phác đồ antagonist thì thường làm vào ngày thứ 2 của vòng kinh. Quy trình làm thụ tinh trong ống nghiệm gồm các bước:

Bước 1: Thăm khám và làm các xét nghiệm đánh giá chức năng sinh sản của cả 2 vợ chồng.

Bước 2: Dựa vào thăm khám và các kết quả xét nghiệm sẽ chọn lựa phác đồ phù hợp để kích thích buồng trứng của chị.

Bước 3: Sau khi đã dùng phác đồ kích thích buồng trứng phù hợp -> sẽ chọc hút lấy trứng của chị ra kết hợp lấy tinh trùng của anh để tiến hành thụ tinh tạo thành phôi.

Bước 4: Khi có phôi rồi sẽ tiến hành chuyển phôi vào trong buồng tử cung của chị. – Thời gian làm thụ tinh trong ống nghiệm sẽ mất khoảng 2 tuần kể từ khi chị bắt đầu dùng thuốc kích trứng (tùy từng trường hợp cụ thể thời gian có thể kéo dài hơn).

Chị vui lòng liên hệ hotline 18006858 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch sớm nhất.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.