Phương pháp làm IVF VÀ IUI là như thế nào?

Em chào bác sĩ!
Em muốn hỏi các thông tin về phương pháp IVF và IUI ở bệnh viện Tâm Anh ạ.

(Lê Thị Hoa - Hà Nội )

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung tâm hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh

Chào em, thông tin về 2 phương pháp IUI và IVF để nói ra thì rất dài. Nhưng có thể tóm tắt lại thành một số ý chính sau:
– Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI): phương pháp dùng một ống thông nhỏ, đưa một số lượng tinh trùng đã được lọc rửa, chọn lọc làm tăng số lượng tinh trùng di động qua cổ tử cung và bơm trực tiếp vào buồng tử cung để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thụ thai. Tỷ lệ thành công của IUI khoảng 15-30%.
– Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ được lấy ra ngoài và đem thụ tinh trong phòng thí nghiệm tạo thành phôi, sau đó phôi được cấy vào tử cung người vợ. Áp dụng cho các trường hợp tắc cả 2 vòi trứng, lạc nội mạc tử cung vừa và nặng, bất thường tinh trùng nặng. Tỷ lệ thành công của IVF khoảng 50-70%.
Cả 2 phương pháp IUI và IVF tại Bệnh viện đa khoa Tâm Anh đều được làm với trang thiết bị, máy móc hiện đại. Quy trình làm tuyệt đối chặt chẽ, chuyên nghiệp giúp bệnh nhân điều trị trong thời gian ngắn nhất nhưng luôn mang lại hiệu quả cao nhất.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.