Phương pháp IUI, IVF có thành công khi chồng bị bất sản ODT?

Cháu chào bác sĩ, vợ chồng cháu cưới nhau gần 3 năm nhưng vẫn chưa có em bé. Chồng cháu có đi khám thì được chẩn đoán bất sản ODT và phải mổ lấy tinh trùng. Tỷ lệ tinh trùng sau khi mổ như sau: tỷ lệ sống 30%, di động 4%, hình thái bình thường 13%.
Vậy bác sĩ cho cháu hỏi, với tỷ lệ tinh trùng như vậy chúng cháu có thể sử dụng phương pháp IUI hay IVF được không? Chi phí và tỉ lệ thành công của các phương pháp này bao nhiêu ạ?

BS CKI CAO TUẤN ANH

Bất sản ODT có thể điều trị được bằng IVF. Phương pháp này sẽ lấy tinh trùng và trứng của anh chị ra ngoài để thụ tinh trong ống nghiệm tạo thành phôi. Khi có phôi, phôi sẽ chuyển vào trong buồng tử cung giúp chị có thể mang thai được. Hiện nay, IVF (ICSI) là phương pháp bơm tinh trùng trực tiếp vào bào tương noãn. Vậy nên, chỉ cần một tinh trùng của anh để thụ tinh với một noãn của chị. Chỉ cần anh có vài chục tinh trùng khỏe mạnh bình thường là có thể làm được. Chi phí làm IVF dao động trong khoảng 70-90 triệu và tỷ lệ thành công khoảng 50%. Chúc anh chị sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.