Nong cổ tử cung vào thời gian nào? Chi phí bao nhiêu?

Chào bác sĩ, em đã sinh được 1 bé, lần mang thai tiếp theo em bị thai ngoài tử cung phải cắt 2 vòi trứng. Giờ em muốn làm IVF để sinh bé tiếp theo, em đã làm các xét nghiệm cơ bản tuy nhiên sau khi chụp tử cung thì bác sĩ tư vấn em phải nong cổ tử cung. Bác sĩ hẹn ngày thứ 2 của chu kỳ đến làm các xét nghiệm nội tiết và thực hiện nong cổ tử cung.
Em muốn được tư vấn kỹ hơn về thủ thuật này, tại sao phải làm vào ngày thứ 2 chu kỳ kinh và chi phí là bao nhiêu?
Cảm ơn bác sĩ nhiều.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào chị, thủ thuật nong cổ tử cung thường khá đơn giản, chị sẽ được bác sỹ kê thuốc ngậm làm mềm cổ tử cung trước, sau đó bác sẽ dùng dụng cụ (nòng) đưa vào cổ tử cung của bạn qua đường âm đạo dưới hướng dẫn của siêu âm đầu dò đường bụng (do đó trước khi làm thủ thuật bạn cần nhịn tiểu). Mục đích của thủ thuật này là kiểm tra và xử trí khi phát hiện hoặc nghi ngờ dính hay chít hẹp cổ tử cung trên phim tử cung vòi trứng. Thực chất thủ thuật này nên làm vào đầu chu kì kinh bởi khi đó lỗ CTC sẽ hé mở cho máu kinh thoát ra, sẽ thuận lợi hơn khi làm thủ thuật. Chi phí cho thủ thuật này hiện tại ở Trung tâm hỗ trợ sinh sản là khoảng 250000, chưa kể chi phí thuốc và thăm khám. Khi chị tới thăm khám và làm thủ thuật, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn kỹ cho chị hơn nếu còn thắc mắc muốn giải đáp. Chúc chị có một chu kỳ thành công.

Để đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể, ban có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn chị.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.