Những lợi ích của “khám bệnh online”?

Mặc dù “khám bệnh online” vẫn có những hạn chế so với hình thức khám bệnh trực tiếp (bác sĩ không thể tiến hành các thao tác kiểm tra bằng tay/ hoặc các dụng cụ y tế hỗ trợ trên người bệnh, thực hiện các chẩn đoán cận lâm sàng bằng hệ thống máy móc….) nhưng “khám bệnh online” đem lại một số lợi ích trước mắt cho người bệnh, nhất là trong tình hình đại dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng như hiện nay, như: 

– Thu hẹp khoảng cách địa lý: Người bệnh ở bất kỳ nơi đâu cũng có thể sử dụng dịch vụ “khám bệnh online”, không phụ thuộc vào vị trí địa lý. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong giai đoạn nhiều tỉnh thành đang thực hiện giãn cách, phong tỏa phục vụ công tác chống dịch.

– Hạn chế tụ tập: Đăng ký “khám bệnh online” giúp người bệnh không di chuyển, xếp hàng chờ đợi, tập trung ở những nơi có mật độ cũng như nguy cơ lây bệnh cao. 

– Thuận tiện: Khách hàng chỉ cần có điện thoại hoặc thiết bị liên lạc cài đặt các ứng dụng liên lạc trực tuyến là có thể sử dụng dịch vụ.

– Được tiếp cận chuyên gia, bác sĩ để lắng nghe trực tiếp các ý kiến tư vấn, tránh tình trạng nghe, làm theo các thông tin y khoa không chính thống gây nhiều nguy hiểm cho sức khoẻ và tính mạng, tổn hại kinh tế. 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM