Nên chữa trị buồng trứng đa nang và viêm lộ tuyến trước hay sau khi thực hiện IUI?

79226
Tôi năm nay 34 tuổi, đã sinh 1 bé bằng phương pháp IUI 2 năm trước. Trong quá trình làm đó, bác sĩ có bảo tôi bị buồng trứng đa nang và viêm lộ tuyến. Vậy bây giờ tôi muốn sinh thêm bé nữa bằng IUI thì tôi nên điều trị 2 bệnh này trước hay sau khi sinh xong? Cám ơn các bác sĩ.

Chào bạn!

Cả 2 vấn đề bạn gặp phải là buồng trứng đa nang và viêm lộ tuyến cổ tử cung đều góp phần làm giảm khả năng mang thai tự nhiên, viêm lộ tuyến có thể điều trị nhưng hiện nay buồng trứng đa nang chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Do đó bạn nên đi thăm khám lại trước khi chuẩn bị mang thai, nếu vẫn còn viêm lộ tuyến thì nên điều trị (nếu mức độ viêm cần điều trị) sau đó dựa vào kết quả thăm khám gần nhất đó cân nhắc tiếp tục đợi mang thai tự nhiên 1 năm (6 tháng nếu đã trên 35 tuổi) hoặc can thiệp bởi các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Chúc gia đình bạn sớm có thêm thành viên mới. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAYTƯ VẤN LIÊN QUAN


ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM