Mổ tách dính tử cung lần 2, khả năng dính lại có cao không?

Chào bác sĩ. Mình năm nay 40 tuổi, mình bị dính buồng tử cung và đã phẫu thuật 1 lần T3/2020 nhưng vẫn chưa hết dính. Nhờ bác sĩ tư vấn nếu mổ lại thì khả năng tái dính cao không ạ?

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào chị! Với tình trạng của chị cung cấp, còn nhiều điều chưa được rõ ràng. Do vậy, chị nên mang toàn bộ xét nghiệm đã làm đặc biệt là phim chụp tử cung vòi chứng đến thăm khám để các bác sĩ đọc đánh giá mức độ và vị trí dính buồng tử cung, nếu tối ưu nhất nên bao gồm cả phim trước khi chị mổ tách dính và sau khi mổ để có sự đánh giá về mức độ dính cũng như tình trạng kết quả sau can thiệp của chị chính xác nhất. Từ đó chúng tôi có thể đánh giá xem liệu chị có phải can thiệp mổ tách dính lại hay không và tiên lượng khả năng mang thai của chị. Vì chị cũng khá lớn tuổi, đây là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị. Nên mong chị có thể sắp xếp thời gian tới thăm khám sớm nhất có thể. Chúc chị nhiều sức khỏe!
Để đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể, ban có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn chị.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.