Lưu thai 3 lần, bụng thường chướng căng giữa chu kỳ thì có sao không?

Chào bác sĩ.
Bác sĩ cho em hỏi khoảng 4 tháng nay (từ khi kích trứng) em thường hay bị chướng bụng 2-3 tuần giữa chu kỳ. Cách đây 4 tháng em có theo bác sĩ tư kích trứng 1 lần nhưng không được nên không theo nữa. Em bị lưu thai 3 lần, xét nghiệm thì phát hiện bị Antiphospholipid. Em có khám, làm các xét nghiệm, chụp tử cung vòi trứng ở bác sĩ Lê Hoàng (bệnh viện Tâm Anh) kết quả là em bình thường, chồng em tinh trùng 87% nhưng đa số dị tật, chưa được 1% bình thường.
Vợ chồng em đang uống thực phẩm chức năng và thả đã 2 tháng nay nhưng vẫn chưa thấy gì. Bụng em giữa chu kỳ thì chướng căng. Cho em hỏi, tình trạng như vậy có bị làm sao không ạ?
Em cảm ơn bác sĩ!

Đỗ Hảo

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào anh, chị

Nếu các thăm khám sinh sản vẫn bình thường thì hoàn toàn có thể thụ thai tự nhiên. Trong trường hợp sau 6 tháng – 1 năm không thấy có thai thì có thể hỗ trợ bằng IUI. Khi có thai thì cần hỗ trợ điều trị antiphospholipid ngay. Vấn đề chướng bụng thì chị cần đi khám ngay khi thấy triệu chứng, có thể là bệnh lý sản phụ khoa cũng có thể bệnh lý cơ quan khác, vì vậy có thể cần khám và phối hợp nhiều chuyên khoa

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.