Lưu thai 3 lần, bụng thường chướng căng giữa chu kỳ có sao không?

Đỗ Hảo
Bác sĩ cho em hỏi khoảng 4 tháng nay (từ khi kích trứng) em thường hay bị chướng bụng 2-3 tuần giữa chu kỳ. Bác sĩ tư kích trứng cho em một lần nhưng không được nên em không theo nữa. Em bị lưu thai 3 lần, xét nghiệm phát hiện bị Anti-phospholipit. Em có khám, làm các xét nghiệm, chụp tử cung vòi trứng với bác sĩ Lê Hoàng (bệnh viện Tâm Anh), kết quả bình thường. Chồng em tinh trùng 87% nhưng đa số dị tật, chưa được 1% bình thường. Vợ chồng em đang uống thực phẩm chức năng OYSTER Gold và thả đã 2 tháng nay nhưng vẫn chưa thấy gì. Bụng em giữa chu kỳ bị chướng căng. Tình trạng như vậy có làm sao không? Em cảm ơn bác sĩ.
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Nếu các thăm khám sinh sản vẫn bình thường thì hoàn toàn có thể thụ thai tự nhiên. Trong trường hợp sau 6 tháng – 1 năm không thấy có thai thì có thể hỗ trợ bằng IUI. Khi có thai thì cần hỗ trợ điều trị antiphospholipid ngay.

Vấn đề chướng bụng thì chị cần đi khám ngay khi thấy triệu chứng, có thể là bệnh lý sản phụ khoa cũng có thể bệnh lý cơ quan khác, vì vậy có thể cần khám và phối hợp nhiều chuyên khoa.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM