Lớn tuổi làm IVF có hiệu quả không?

Nguyệt Hà
Tôi năm nay 45 tuổi, lập gia đình đã 16 năm nhưng vẫn chưa có con. Tôi có nhiều lần mang thai nhưng được vài tuần hoặc vài tháng là bị sẩy thai. Vợ chồng tôi đi khám, bác sĩ cho biết sức khỏe của hai vợ chồng là bình thường. Xin hỏi bác sĩ, hiện giờ vợ chồng tôi có thể sử dụng các biện pháp hỗ trợ IVF được không? Tỷ lệ thành công là bao nhiêu, vì cả hai vợ chồng cũng đã lớn tuổi. Thời gian và chi phí như thế nào? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Trường hợp của chị có 2 vấn đề, thứ nhất tuổi của chị khá lớn là 45. Với lứa tuổi này dự trữ buồng trứng sẽ rất thấp.

Thứ hai là chị đã từng có thai nhưng không giữ được.Theo tôi với trường hợp của chị nên đi khám sớm và nên làm thụ tinh trong ống nghiệm, hoặc có biện pháp cao hơn nữa để xác định xem có bất thường nào về phôi hay không.

Đó là biện pháp sàng lọc phôi để phát hiện và loại bỏ những bất thường giúp giữ được phôi tốt thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn. Tất nhiên tỷ lệ thành công không thể cao hơn các trường hợp dưới 35 tuổi mà phụ thuộc vào kết quả thăm khám nội tiết cũng như xét nghiệm của chồng.

Với lứa tuổi của chị nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, để làm các xét nghiệm và các biện pháp hỗ trợ cho chị. Chi phí phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm của hai vợ chồng chị mới quyết định được sử dụng liều thuốc như thế nào.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM