Làm xét nghiệm Anti phospholipid khi nào cho kết quả chính xác?

Chào bác sĩ, cháu bị thai lưu lúc 8 tuần cách đây gần 2 tháng, giờ cháu muốn làm xét nghiệm Anti phospholipid thì còn có chính xác không ạ? Vì cháu nghe nói phải làm lúc mang thai hoặc vừa mới sảy xong. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ!

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn, theo các khuyến cáo thì: Tối ưu nhất xét nghiệm antiphospholipid antibodies (aPL) nên được thực hiện khi bệnh nhân có tình trạng lâm sàng ổn định nhất, và không trong đợt cấp của bệnh lý. Nếu thai bị hỏng (sẩy lưu thai) thì khuyến cáo chỉ xét nghiệm aPL khi cách thời điểm hỏng thai ít nhất 6 tuần. Đồng thời tất cả các xét nghiệm aPL khi dương tính thì cần xét nghiệm lặp lại ít nhất sau 12 tuần kể từ lần xét nghiệm đó; để phân biệt giữa tình trạng aPL dương tính thực sự và dương tính thoáng qua. Vậy hiện tại chị có thể làm xét nghiệm này nhé.
Để đặt lịch thăm khám và tư vấn cụ thể, ban có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn chị.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.