Làm IVF nhiều lần nhưng không thành công giờ phải làm gì?

Kiều Trang
Vợ chồng tôi lấy nhau hơn 10 năm mà chưa có con.  Vợ chồng tôi đã làm IVF nhiều lần nhưng không thành công. Lần đầu được 3 tháng thì thai bị lưu, những lần khác chỉ được  1 tháng là hỏng. Tôi được chẩn đoán là trứng kém (mỗi lần lấy được 5-9 trứng) còn chồng tôi thì tinh trùng yếu. Năm nay tôi 40 tuổi, chồng tôi 43 tuổi, và rất khao khát 1 đứa con, xin bác sĩ tư vấn bây giờ vợ chồng tôi nên làm gì?
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Vấn đề của anh chị có 2 điểm nổi bật. Thứ nhất anh chị đã từng có thai nhưng thai hỏng, vấn đề thứ hai là tuổi của anh chị cũng khá cao, chị 40 tuổi còn anh đã 43 tuổi. Chính vì vậy khiến cho tỷ lệ thành công IVF giảm đi.

Mặc dù vậy vẫn có những phương pháp chữa trị thành công, tuy nhiên để tìm được phương pháp điều trị vô sinh hiệu quả và tốt nhất cho anh chị thì anh chị nên đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm, hy vọng tìm ra được nguyên nhân để sớm khắc phục giúp anh chị mau có con và sinh ra cháu khỏe mạnh.

Chúc anh chị thành công!

Xem thêm: Thông tin hữu ích về hỗ trợ sinh sản