Làm sao để có chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

Chào bác sĩ.
Em bị prolactin 2400, vô kinh thứ phát (6 tháng chưa có kinh nguyệt), nghi Hội chứng buồng trứng đa nang. Đã khám và chụp u tuyến yên bình thường. Vậy cần uống thuốc gì để có chu kỳ kinh nguyệt bình thường ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn,

Hội chứng buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân gây ra vô sinh ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nó là một hội chứng có nhiều triệu chứng như rối loạn kinh nguyệt (kinh nguyệt không đều dẫn đến rối loạn cho sự rụng trứng), cường androgen, hình ảnh buồng trứng có nhiều nang nhỏ (do không có nang trội). Hội chứng buồng trứng đa nang có nhiều mức độ tùy thuộc theo biểu hiện của các triệu chứng trên như thế nào, bên cạnh đó một số xét nghiệm cần thiết sẽ được chỉ định để đánh giá và tiên lượng mức độ của HCBTĐN, từ đó có các phương pháp điều trị phù hợp.

Rối loạn kinh nguyệt bạn đang gặp là một trong những triệu chứng của HCBTĐN, nhưng ngoài ra cũng có nhiều nguyên nhân khác nữa có thể gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt như vậy. Và với tình trạng 6 tháng chưa ra kinh thì tốt nhất bạn nên đi thăm khám trực tiếp để chúng tôi có thể đánh giá chi tiết hơn về tình trạng cũng như đưa giải pháp điều trị phù hợp cho chị. 

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi đến hotline 1800 6858 (miễn phí cước) hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc đến BVĐK Tâm Anh tại địa chỉ 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cảm ơn bạn

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.