Làm thế nào khi tinh trùng di động yếu trên nhiều vi trường?

Hoàng Bách
Em năm nay 30 tuổi, em có đi xét nghiệm tinh dịch đồ 3 lần trong 3 tháng liên tiếp. Kết quả lần đầu mật độ 2,3trieu/ml, v=3ml, tỉ lệ sống 10%, tiến tới 4,3%. Sau khi uống thuốc kê đơn thì 2 tháng sau kết quả chỉ có vài tinh trùng di động yếu trên nhiều vi trường. Bác sỹ cho em hỏi bây giờ em phải làm thế nào, đây có phải là không có tinh trùng không,  kết quả sau này có thể xấu hơn là không có con nào không ạ, tháng 6 năm sau em định làm thụ tinh nhân tạo. Em đang rất hoang mang mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Hoàng Bách - 35 tuổi - Đắc Lắc)
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Trường hợp của bạn cần phải chia ra như thế này. Đầu tiên là có tinh trùng nhưng số lượng ít, 2.3 triệu/ml, bình thường phải là 20 triệu. Tiếp đến là tinh trùng tiến tới là 4.3%. Như vậy, tại thời điểm đó bạn có thể tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm được.

Tuy nhiên, ở những lần thử sau kết quả lại yếu hơn có thể là do hoàn cảnh khách quan. Do không kiêng cử, uống rượu vô tội vạ, làm việc quá sức hay bị stress, căng thẳng…đó là nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu và chết nhiều.

Trường hợp của bạn chúng tôi xác định đây là trường hợp có tinh trùng. Bạn nên dùng thuốc để phục hồi tinh trùng cho ổn định đồng thời tìm nguyên nhân gây không có tinh trùng, sau đó làm thụ tinh ống nghiệm với số lượng tiến tới nhanh thế này là ổn.

 

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM