Làm IVF thất bại mặc dù phôi tốt, niêm mạc đẹp thì khắc phục như thế nào?

Nguyễn Trâm Anh
Em vừa thất bại trong chuyển phôi IVF lần đầu tiên trong khi phôi tốt, niêm mạc đẹp. Em thật sự rất hoang mang. Em đã có 1 bé trai tự nhiên sinh năm 2017. Vợ chồng em không sử dụng biện pháp nào và vẫn không có em bé thứ 2. Em đã đi khám hiếm muộn, xét nghiệm nội tiết và tinh dịch đồ. Kết quả bình thường. Em muốn hỏi: với tình trạng của em thì em nên làm thêm xét nghiệm gì để xác định nguyên nhân thất bại ạ? Em xin cảm ơn
BSĐH LÊ MAI ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Tình trạng vô sinh hiếm muộn hiện xảy ra ở rất nhiều nơi. Tổ chức Y tế Thế giới WHO định nghĩa, vô sinh thứ phát là những trường hợp đã từng có thai ít nhất một lần nhưng sau đó không thể có thai lại. Nguyên nhân có thể đến từ người vợ (tắc vòi tử cung do bệnh lý vùng chậu mạn tính, bất thường phóng noãn, tuổi tác…) hoặc người chồng (tắc ống dẫn tinh, giãn tĩnh mạch tinh, rối loạn cương dương, tâm lý…). Có khi, những căng thẳng trong cuộc sống, áp lực từ công việc, gia đình, môi trường sống cũng là nguyên nhân gây vô sinh thứ phát.

Việc sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IVF, IUI là giải pháp phổ biến để giúp các cặp vợ chồng vô sinh thứ phát tăng cơ hội có con yêu. Gia đình bạn mới chuyển phôi lần đầu thất bại, một lần chưa thể nói lên điều gì. “Phôi tốt” cũng chỉ là đánh giá về hình thái bên ngoài của phôi, bên trong có bất thường hay không thì chưa thể nói chắc.

Người ta nhận thấy 60 – 70% thất bại là do phôi bất thường. Cho nên dù có thất bại lần đầu, bạn cũng đừng lo lắng dẫn tới tăng áp lực cho bản thân. Hãy nghỉ ngơi, chuẩn bị sức khỏe tốt cho lần chuyển sắp tới nếu gia đình mình vẫn còn phôi trữ lạnh. Người mẹ cần đảm bảo cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý để tăng cơ hội thành công khi thực hiện các biện pháp hỗ trợ sinh sản.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc vợ chồng bạn sớm thành công trên hành trình tìm con.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM