Làm IVF ở đâu, cơ hội thành công thế nào?

Chị Mai thị huyền
Chào bác sĩ. Vợ chồng cháu lấy nhau được 4 năm thì phát hiện chồng cháu không có tinh trùng do biến chứng của quai bị từ nhỏ. Chồng cháu đã đi khám thì tinh hoàn teo 2 bên. Xét nghiệm nội tiết thì các chỉ số rất thấp và đã sinh thiết tinh hoàn nhưng không có tinh trùng. Các kết quả xét nghiệm của vợ cháu đều bình thường. Cháu từng xin tinh trùng làm IUI 3 lần, IVF 1 lần ở bệnh viện khác. IVF thì đợt đó chọc được 23 trứng, tạo được 11 phôi ngày 2 nhưng chỉ có 3 phôi loại 1, còn lại là phôi ngày 2 loại 3, nhưng chuyển 3 lần thì đều không có Beta. Hiện cháu đang muốn làm laị mà không biết nên làm ở đâu, cơ hội thành công như thế nào? Nếu phải xin tinh trùng thì có cần phải đổi mẫu tinh trùng? (Cháu đã xin 4 lần nhưng không được, không biết tại sao). Mong có câu trả lời của bác sĩ vì hiện cháu đang ở tận miền núi Lai Châu nên đi lại rất khó khăn. Cảm ơn bác sĩ.
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh.
Quai bị hay có biến chứng viêm tinh hoàn và ảnh hưởng đến tinh trùng. Tuy nhiên để đánh giá có ảnh hưởng không và ảnh hưởng đến đâu, anh nên làm các thăm dò cận lâm sàng như tinh dịch đồ, nội tiết, siêu âm tinh hoàn.

Tuỳ từng trường hợp cụ thể mà sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau. Chúng tôi đã điều trị rất nhiều trường hợp như của anh và đã thành công, cơ hội thành công khoa là có. Tinh hoàn teo do quai bị thì trước tiên chúng tôi phải làm cho hoàn to lên được số 10 rồi mới có phác đồ điều trị để tăng số lượng, chất lượng tinh trùng lên. Quá trình này gồm 2 bước, tăng kích thước tinh hoàn và sau đó sinh tinh trùng và cần có thời gian để điều trị.

Anh có thể đến thăm khám điêu trị ở khoa Tiết niệu – Nam học BVĐK Tâm Anh với GS Quán Anh và các bác sĩ ở đây trước khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Bạn gọi điện thoại đến số 024 3872 3872, hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội ; hoặc inbox Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được đặt lịch hẹn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM