Làm ivf 2 lần nhưng thất bại, muốn biết nguyên nhân thất bại phải làm sao?

Thưa bác sĩ Lê Hoàng, em năm nay 36 tuổi, đã IVF 2 lần tại nơi khác nhưng đều thất bại. Tiền sử lần 1 thai ngoài (thai tự nhiên) nên cắt vòi trứng trái, còn 1 bên vòi trứng phải nhưng sau khi chuyển phôi tươi lần 1 thất bại em đã đi khám chụp tử cung vòi trứng và được chỉ định mổ nội soi kẹp vòi phải tử cung bình thường. Sau khi hoàn thiện khỏe lại sau 1 tháng em tiếp tục chuyển phôi trữ lần 2 (Niêm mạc 11.5mm khi chuyển) nhưng không hiểu sao beta không lên nổi <0.1 . Giờ em hết phôi cần phải làm lại từ đầu bước chọc trứng rồi mới được chuyển tiếp. Như vậy lần tới này em cần khám gì nữa thưa bác sĩ, nguyên nhân sao lại không đậu được. Trân trọng cảm ơn bác sĩ Chúc bác sức khỏe thật nhiều đẻ ươm mầm sống cho nhiều bà mẹ hiếm muộn như em.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi.Ở đây, tôi chưa nhận được thông tin là chị đã làm IVF cách đây bao lâu và các kết quả xét nghiệm của chị có còn trong 6 tháng hay không. Nếu các kết quả xét nghiệm của chị là mới nhất, trong thời gian 6 tháng thì chị nên đưa toàn bộ kết quả xét nghiệm đến để các bác sĩ tư vấn cho chị. Trường hợp đã quá 6 tháng, chị nên đến làm các xét nghiệm cần thiết.

Trong tình trạng đã 2 lần làm IVF nhưng không thành công, nếu muốn biết nguyên nhân thất bại thì chị nên làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu để tìm nguyên nhân. Chị nên tiến hành mổ nội soi thăm dò vô sinh. Các bác sĩ sẽ kiểm tra buồng tử cung, 2 vòi trứng và 2 buồng trứng. Nếu phát hiện có vấn đề có thể các bác sĩ sẽ xử trí tổn thương ngay cho chị. Ngoài ra, khi làm IVF chúng tôi sẽ lựa chọn phác đồ hiện đại như ICSI, nuôi phôi ngày 5, PGS để tăng tỷ lệ thành công cho chị.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.