Lạc nội mạc tử cung có thể cắt bỏ tử cung thì có mang thai được?

Lê Thị Huệ
Năm 2016, cháu gái mất vì bị ung thư máu, năm 2017 cháu trai mất vì bị tai nạn giao thông. Tôi muốn tiếp tục sinh con nên đã đi khám nhiều bệnh viện, hiện tại sức khỏe tôi vẫn tốt chu kỳ hàng tháng rất đều nhưng tôi bị u lạc nội mạc tử cung đi khám các bác sĩ đều kết luận u của tôi không thể bóc được nếu mổ chỉ có cắt bỏ cổ tử cung nên tôi rất buồn và hoang mang. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi trường hợp của tôi phải làm thế nào. Hoàn cảnh của tôi kinh tế cũng khó khăn tôi không biết phải đi khám ở đâu để giảm chi phí.
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,
Tôi rất hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của chị. Tốt nhất chị có thể tới viện để thăm khám đánh giá lại toàn bộ tình trạng sức khoẻ cũng như khả năng mang thai. Tuỳ kết luận của thăm khám, tôi sẽ tư vấn hướng điều trị tốt nhất cho chị.

Để đặt lịch khám, chị gọi qua số bệnh viện 1800 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) để các bạn hướng dẫn. Trong trường hợp chị còn khả năng sinh con sẽ cố gắng giúp chị, trong trường hợp phải phẫu thuật thì sẽ cân nhắc phương án tốt nhất do bệnh lạc nội mạc tử cũng là bệnh rất khó, khả năng tái phát cao, hiện tại trên thế giới người ta cũng khuyên cân nhắc điều trị nội khoa và điều trị để sinh con trước.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM