Không có tinh trùng phải điều trị như thế nào?

Anh Phạm Văn Tuấn
Chào bác sỹ. Cháu nam giới 35 tuổi, lấy vợ được 6 tháng rồi. Nhiều lần thả nhưng không dính bầu. Cháu sinh nghi nên đi khám tinh dịch đồ. Kết quả là không có tinh trùng trong 2.5ml tinh dịch. Cháu làm thêm các xét nghiệm như : 1. Siêu âm Doppler tinh hoàn : Tinh hoàn Phải : 20x16x39mm ~7gr . Tinh Hoàn trái :23x17x37mm ~7.9gr .Kết quả nhu mô tinh hoàn đồng nhất, không thấy khối khu trú, không tăng sinh mạch. Mào tinh: nhu mô đồng nhất, không thấy khối khu trú, không tăng sinh mạch. Tĩnh mạch tinh : không giãn, không tăng sinh, không thấy phổ đảo chiều khi làm nghiệm pháp Valsava 2. Xét nghiệm FSH : 8.49 IU/L 3. Xét nghiệm LH : 6.53 IU/L 4. Xét nghiệm Testoterone : 18.32 nmol/L Đây là lần đầu cháu đi khám và làm tinh dịch đồ. Xin bác sĩ cho cháu hỏi, tinh hoàn của cháu có khả năng sinh tinh trùng không? Cháu có khả năng có con tự nhiên được không? Bệnh viện có phương pháp nào để chữa trị cho vợ chồng cháu không? Cháu xin cảm ơn ạ.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh!
Không có tinh trùng trong tinh dịch có thể có 2 trường hợp xảy ra:
– Trường hợp 1: Tinh hoàn vẫn sản xuất được tinh trùng nhưng đường ra của tinh trùng bị tắc. Trường hợp này dùng các thủ thuật lấy tinh trùng thì có thể làm IVF được.
– Trường hợp 2: Tinh hoàn không còn khả năng sản xuất tinh trùng. Trường hợp này phải đi xin tinh trùng.
Trong trường hợp tinh hoàn nhỏ hơn số 10 chúng tôi sẽ cho thuốc kích thích để cho tinh hoàn to lên tới số 10 sau đó cho thuốc để cho tinh hoàn sinh tinh trùng. Với trường hợp tinh hoàn trên số 10 chúng tôi sẽ cho chồng bạn thuốc để kích thích tinh hoàn sinh tinh trùng ngay. Đồng thời, chúng tôi cũng cần phải làm một số kiểm tra tìm nguyên nhân như xét nghiệm nội tiết tố nam giới, xét nghiệm tinh dịch đồ, siêu âm tinh hoàn để đánh giá hệ thống mạch máu nuôi tinh hoàn.
Chi phí làm IVF vào khoảng hơn 75 triệu trong 1 chu kì làm với tỉ lệ thành công lên đến 60.9%.
Anh có thể gọi đến hotline của bệnh viện 1800 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh) (miễn phí cước) để được tư vấn và đặt lịch khám. Chúc anh thành công.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM