Không có tinh trùng có cơ hội sinh con không?

Em gái tôi lấy chồng hơn 2 năm chưa có thai, giữa năm 2016 đi kiểm tra phát hiện chồng cô ấy mắc bệnh vô sinh nam, cụ thể là treo tinh hoàn bên phải, xét nghiệm tinh dịch đồ không thấy tình trùng. Testosterone 10,95 nmol/l, FSH 33,17 mIU/ml, LH 7,88 mUI/ml, %FTI 59, SHBG 18,7 nmol/l.
Bác sĩ tiến hành phẫu thuật đưa tinh hoàn xuống bìu và cho thuốc điều trị. Sau một thời gian một năm điều trị (tiêm và uống thuốc) thì Testosterone 26,94 nmol/l, FSH 4,56 mIU/ml nhưng tinh dịch đồ vẫn không thấy tinh trùng. Vợ chồng cô ấy đã tiến hành vi phẫu thuật, nuôi cấy phôi và đưa phôi vào vợ nhưng không đạt kết quả. Vậy xin hỏi bác sĩ, liệu họ còn có cơ hội sinh con không? Nếu còn cơ hội thì nên điều trị như thế nào, ở đâu là tốt nhất? Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ.

BS CKI CAO TUẤN ANH

Chào chị. Tình trạng của em rể chị không có tinh trùng do tinh hoàn của anh ấy hoàn toàn không có khả năng sản xuất ra tinh trùng. Đối với trường hợp này khoa học hiện đại vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị. Nếu muốn có con sẽ phải đi xin tinh trùng. Anh chị ấy nên đến viện thăm khám và làm các xét nghiệm để biết tình trạng của anh nằm ở trường hợp nào lúc đó sẽ có biện pháp điều trị thích hợp nhất. Chúc vợ chồng em gái chị sớm có cháu.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.