Không có tinh trùng do biến chứng quai bị thì phải làm sao?

Anh Nguyễn Công phú
Thưa bác sĩ. Tôi ở Đà Nẵng, hiện đang có một con trai năm nay đã 36 tuổi. Con trai tôi lấy vợ 12 năm nay nhưng chưa có con, gia đình đang rất buồn. Năm 2016, con tôi có đi khám ở 1 bệnh viện tại TPHCM, kết quả vợ bình thường, còn con tôi không có tinh trùng do biến chứng quai bị từ nhỏ. Bác sĩ mổ sinh thiết cả 2 bên, nhưng hiện nay chưa có kết quả gì. Xin hỏi vác sĩ, trong trường hợp này con tôi có điều trị tại bệnh viện Tâm Anh được không? Tôi phải liên hệ với bệnh viện thế nào để đến khám và điều trị nhanh nhất. Mong được các bác sĩ trả lời. Cảm ơn các bác sĩ.
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn. Một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của quai bị ở nam giới là gây viêm teo tinh hoàn dẫn đến vô sinh, do tinh hoàn chính là nơi sản sinh ra tinh trùng. Trước hết, bạn cần đế khám ở các cơ sở chuyên khoa để đánh giá mức độ ảnh hưởng cũng như kiểm tra kích thước, mật độ tinh hoàn, thử NTT…Việc điều trị cần kiên trì qua 2 giai đoạn : Giai đoạn đầu dùng thuốc để làm phát triển tinh hoàn về kích cỡ bình thường. Sau khi tinh hoàn về bình thường có khả năng sản xuất tinh trùng thì lúc đó mới đến giai đoạn điều trị thuốc để tăng trưởng số lượng và chất lượng tinh trùng để rồi có con theo đường tự nhiên.
Ở bệnh viện đa khoa Tâm Anh trước nay đã điều trị rất nhiều trường hợp vô sinh không có tinh trùng do quai bị và có nhiều trường hợp đã có con, do vậy bạn cũng đừng buông hi vọng. Bạn có thể gọi điện đến số 024 3872 3872 (miễn phí cước) để đặt lịch khám và tư vấn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM