Không có tinh trùng do biến chứng quai bị phải làm sao?

Anh Hoàng Thu trang
Thưa bác sĩ, vợ chồng em lấy nhau đã 8 năm mà vẫn chưa có con. Chồng em đi khám bác sĩ thì kết luận teo tinh hoàn, không sản xuất được tinh trùng do di chứng của quai bị. Giờ em phải làm sao? Rất mong bác sĩ giải đáp.
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn.
Bệnh quai bị hay biến chứng viêm rồi teo 01 hoặc cả 02 tinh hoàn. Bệnh của bạn trước hết phải điều trị để tinh hoàn khỏe lên. Từ đó giúp cải thiện chức năng của tinh hoàn và tăng khả năng sản xuất tinh trùng. Thời gian điều trị bệnh lâu hay mau phụ thuộc vào mức độ tổn thương tinh hoàn của bạn. Trong trường hợp người bệnh không có tinh trùng trong tinh dịch, bác sĩ sẽ thực hiện microTESE, lấy tinh trùng trong tinh hoàn bằng vi phẫu, hỗ trợ sinh sản, bơm tinh trùng vào trứng, để phục vụ cho hỗ trợ sinh sản.

Ở Bệnh viện đa khoa Tâm Anh, chúng tôi đã điều trị thành công rất nhiều trường hợp vô sinh không có tinh trùng do teo tinh hoàn 02 bên và nhiều trường hợp đã có con theo cách tự nhiên. Bạn có thể gọi đến tổng đài 024 3872 3872 (miễn phí cước) để được đăng ký lịch khám. Cảm ơn bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM